Nếu một dự án cần tiết kiệm chi phí; lắp dựng nhanh; kiểm soát chất lượng tuyệt đối và bền vững thì xây nhà thép tiền chế là sự lựa chọn tối ưu nhất. Là xu hướng xây dựng mới nhất trên thế giới; nhà thép tiền chế đang ngày càng khẳng định các ưu điểm vượt trội trong lĩnh vực xây dựng công nghiệp và dân dụng như: nhà máy, nhà kho, showroom, xưởng sản xuất, văn phòng, trung tâm mua sắm, trường học, bệnh viện, siêu thị…

Không chỉ được ứng dụng để xây dựng nhà ở; nhà cao tầng; các trung tâm thương mại; nhà thép tiền chế còn được sử dụng phổ biến trong xây dựng nhà xưởng.

Xây nhà thép tiền chế
Ứng dụng xây dựng công nghiệp và dân dụng

 

Biện pháp thi công nhà thép tiền chế

Tìm hiểu về các biện pháp thi công nhà thép tiền chế và quy trình thi công xây nhà thép tiền chế là điều rất cần thiết nhằm đảm bảo bạn có thể xây dựng; lắp đặt nhà tiền chế đẹp; chất lượng và tiết kiệm chi phí. Vậy quy trình xây nhà thép tiền chế và lắp dựng khung vì kèo nhà thép tiền chế như thế nào? Dưới đây là câu trả lời dành cho bạn.

 4 bước quan trọng trong biện pháp thi công nhà thép tiền chế để đạt hiệu quả nhất

Nhận và bảo quản vật tư

Trước tiên; khi thi công nhà xưởng tiền chế thì bước tiếp nhận và bảo quản vật tư tại công trường là rất quan trọng.

Vì nhà khung thép có đặc điểm là mọi kết cấu thép được thiết kế và gia công sẵn rồi tiến hành lắp ghép tại công trường.

Chính vì vậy mà quá trình tiếp nhận vật tư phải đảm bảo đầy đủ và chính xác. Vì chỉ cần một sai sót nhỏ trong khâu thi công nhà xưởng công nghiệp cũng có thể làm gián đoạn cả công trình.

Thi công nền móng

Bước tiếp theo phải kể đến chính là thi công móng nhà xưởng tiền chế

Công đoạn thi công nhà xưởng tiền chế bao gồm công tác lắp đặt cốt thép; cốt pha và bulong móng.

Khi lắp đặt bulong; móng sẽ được thực hiện sau cùng để đảm bảo độ cứng cáp và ổn định của hệ cốt pha cốt thép đã xây dựng trước đó.

Thi công nhà thép tiền chế
Biện pháp thi công nhà thép tiền chế với 4 bước chính

Lắp dựng khung xà xây nhà thép tiền chế

Tiếp đến; khi thi công nhà xưởng tiền chế là lắp dựng hệ khung thép và xà gồ.

Tùy theo kích thước và khối lượng kết cấu thép mà chủ thầu thi công nhà thép tiền chế bố trí lại cấu cho phù hợp. Thực tế; cột và dầm có vai trò lớn trong hệ khung nhà thép và diễn ra khá phức tạp. Do vậy nên đòi hỏi nhà thầu phải có chuyên môn hóa cao và đảm bảo được độ an toàn trong thi công.

Làm mái nhà thép tiền chế

Công đoạn cuối cùng chính là hoàn thành mái nhà xưởng tiền chế

Thông thường mái tôn sẽ được lắp kèm theo vật liệu cách nhiệt; cách âm và hệ thống thoát nước. Ngoài ra; công trình sử dụng biện pháp thi công nhà xưởng tiền chế còn bao gồm sàn, tường, vách ngăn và mái che.

Nguyên liệu làm các bộ phận của nhà khung thép trên phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và quy mô công trình mà các chủ đầu tư đưa ra.

Những lưu ý khi thực hiện biện pháp thi công nhà thép tiền chế; xây nhà thép tiền chế

Cũng giống như những công trình xây dựng khác; khi xây dựng nhà thép tiền chế cũng sẽ gặp phải những vấn đề tiềm ẩn không mong muốn. Và sau đây là một số những lưu ý khi thi xây dựng nhà thép tiền chế:

Trong kết cấu của các loại nhà tiền chế; nền móng sẽ là phần chính cần được chú trọng hơn cả. Theo đó; nếu nhà xưởng nằm trên vùng đất cứng; cao hơn so với cost nền xây dựng nhà xưởng thì khi lắp dựng nhà thép tiền chế sẽ không cần gia cố móng như ép cọc; đóng cừ tràm.

Lưu ý khi thi công nhà tiền chế

Ngược lại; nếu móng của nhà xưởng nằm trên vùng đất yếu; đất bùn thì phần gia cố móng phải được thi công một cách cẩn thận và bền vững.

Phần nền nhà xưởng thì sẽ tùy theo công năng sử dụng mà công ty xây dựng có cách bố trí thép sàn nhà xưởng sao cho hợp lý.

Ngoài ra, phần làm bao che cho nhà tiền chế cũng vô cùng quan trọng. Tùy vào nhu cầu sử dụng; có thể lựa chọn những tấm xi măng để làm vách ngăn.

Địa chỉ chuyên xây nhà thép tiền chế giá rẻ

Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư phát triển Quyết Thắng là một trong những đơn vị chuyên nhận thi công ; làm nhà khung thép tiền chế lâu năm tại Việt Nam. Nhà khung thép tiền chế được thực hiện kỹ lưỡng; chính xác từ bản vẽ; thiết kế cho đến thi công. Vì vậy khi khách hàng lựa chọn đơn vị Quyết Thắng sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng công trình

Công ty sẽ tính toán và đưa ra phương án thi công tốt nhất nhằm giảm thiểu tối đa sự hao mòn; lãng phí trong quá trình thi công và đảm bảo được tính an toàn; bền vững và thẩm mỹ cho công trình.

Với đội ngũ kỹ sư; công nhân lành nghề kết hợp với máy móc thiết bị hiện đại giúp quá trình thi công dự án luôn đảm bảo về mặt giám sát kỹ thuật; đẩy nhanh tiến độ và chất lượng công trình.

Đến với chúng tôi; quý không phải lo lắng về chất lượng và giá cả; vì chúng tôi là đơn vị thiết kế thi công xây nhà thép tiền chế trực tiếp. Mọi công trình sau thi công sẽ được hỗ trợ bảo dưỡng miễn phí giúp quý khách yên tâm sử dụng

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ÐOÀN ÐẦU TƯ PHÁT TRIỂN QUYẾT THẮNG

Địa chỉ: D400F, Khu Phố Bình Hòa, Phường Bình Nhâm, Thành phố Thuận An, Tỉnh Bình Dương

Tel: 0945.73.4566 – Hotline: 0937.585.103

Email: sales@quyetthanggroup.vn

Website: nhaxuongquyetthang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0975.764.088 0274.656.8888
Icon right Icon right Icon right
Gọi điện ngay