Trong các công trình xây dựng; khi có sự hỗ trợ của đội ngũ thiết kế; chủ đầu tư sẽ bớt được gánh nặng phải suy nghĩ tính toán xem xét bố trí từng không gian sao cho hợp lý vì đã có những người đủ năng lực; chuyên môn đảm nhận; yên tâm về khoản vật liệu bị lãng phí; nhất là đội thi công sẽ cất nhà dễ dàng với chất lượng kỹ thuật đảm bảo; đạt hiệu quả thẩm mỹ như dự tính ban đầu bởi đã có bản vẽ hướng dẫn chi tiết và trên hết là việc xây dựng đều đúng với mọi quy định của pháp luật. Thiết kế nhà thép tiền chế cũng vậy; là một công đoạn hết sức quan trọng không thể bỏ qua trong xây dựng nhà tiền chế.

Vậy Thiết kế nhà tiền chế quan trọng như thế nào? và thiết kế ra sao để có được một công trình nhà thép tiền chế chuẩn bền đẹp? Hãy tìm hiểu ở nội dung dưới đây:

thiết kế nhà thép tiền chế
Thiết kế nhà thép tiền chế llà một công đoạn hết sức quan trọng

Thiết kế nhà tiền chế là gì? những lưu ý khi thiết kế

Thiết kế nhà thép tiền chế là một thiết kế thể hiện đầy đủ các thông số kỹ thuật; vật liệu sử dụng và chi tiết cấu tạo sao cho phù hợp với tiêu chuẩn; quy chuẩn kỹ thuật được áp dụng. Nhiệm vụ của thiết kế bản vẽ là đảm bảo đủ điều kiện để triển khai thi công xây dựng công trình.

Tầm quan trọng của thiết kế nhà thép tiền chế

Dù là bạn thi công nhà kho; thi công nhà xưởng; hay thiết kế khung thép cho bất kì công trình nhà tiền chế nào đều cần đến bản thiết kế. Nó có một vai trò quan trọng trong cả quá trình lắp dựng nhà khung thép tiền chế.

 • Đầu tiên; bản vẽ là căn cứ của quá trình thi công. Dựa vào những bản vẽ này mà người công nhân sẽ lắp ráp và hoàn thiện công trình. Đặc biệt; công trình sẽ giống với yêu cầu; mong muốn của chủ đầu tư hơn nếu đội thi công có thể thực hiện đúng theo bản vẽ các khung nhà thép.
 • Để có thể mang đến một công trình hoàn hảo thì bản vẽ nhà tiền chế phải đảm bảo chính xác từng xăng-ti-mét. Khi bản vẽ càng cụ thể; chi tiết, rõ ràng và chính xác thì việc thi công càng được diễn ra nhanh chóng; không phải lắp dựng lại nhiều lần; gây mất thời gian cho cả 2 bên.

Bản thiết kế nhà tiền chế là bước đầu quan trọng. Để có được những bản vẽ như ý muốn đồng thời được báo giá nhà khung thép tiền chế chính xác; các chủ đầu tư nên lựa chọn những công ty chuyên thiết kế và thi công nhà thép tiền chế uy tín; có nhiều năm kinh nghiệm như Quyết Thắng là một điển hình.

Một số điểm cần lưu ý khi thiết kế nhà thép tiền chế

Khi thiết kế nhà tiền chế; bạn cần lưu ý một số điểm sau đây :

– Cần đưa ra giải pháp thiết kế kết cấu hợp lý nhất; việc này sẽ giúp bên xây dựng tránh dư hoặc thiếu cấu kiện. Qua đó; khiến khách hàng hạn chế bị thất thoát hay hao tốn.

– Thiết kế cần đảm bảo yêu cầu về công năng.

– Bên cạnh việc đảm bảo sự chính xác, an toàn, tính bền vững thì thiết kế cũng cần đảm bảo về mặt thẩm mỹ.

– Nếu thiết kế nhà thép tiền chế để xây dựng trên bề mặt có cấu trúc phức tạp; đòi hỏi sự sáng tạo nên kết hợp các khái niệm và phương án kiến trúc lại với nhau.

công trình nhà tiền chế
Cần có giải pháp thiết kế kết cấu hợp lý nhất cho nhà tiền chế

Nội dung thiết kế nhà thép tiền chế

Phần thuyết minh thiết kế cơ sở bao gồm các nội dung:

 • Giới thiệu tóm tắt địa điểm xây dựng; phương án thiết kế; tổng mặt bằng công trình; hoặc phương án tuyến công trình đối với công trình xây dựng theo tuyến; vị trí; quy mô xây dựng các hạng mục công trình; việc kết nối giữa các hạng mục công trình thuộc dự án và với hạ tầng kỹ thuật của khu vực bên ngoài tiền chế…
 • Phương án công nghệ; dây chuyền công nghệ đối với công trình có yêu cầu công nghệ; hoặc yêu cầu theo GMP đối với việc thiết kế nhà xưởng…
 • Phương án kiến trúc đối với công trình có yêu cầu kiến trúc như nhà văn phòng, bảo vệ
 • Phương án kết cấu chính, hệ thống kỹ thuật, hạ tầng kỹ thuật chủ yếu của công trình
 • Phương án bảo vệ môi trường, phòng cháy, chữa cháy theo quy định
 • Danh mục các quy chuẩn, tiêu chuẩn

Phần bản vẽ thiết kế cơ sở bao gồm:

 • Bản vẽ tổng mặt bằng công trình hoặc bản vẽ bình đồ phương án tuyến công trình đối với công trình xây dựng theo tuyến;
 • Sơ đồ công nghệ; bản vẽ dây chuyền công nghệ đối với công trình có yêu cầu công nghệ của mỗi nhà xưởng;
 • Bản vẽ phương án kiến trúc đối với công trình có yêu cầu kiến trúc;
 • Bản vẽ phương án kết cấu chính, hệ thống kỹ thuật, hạ tầng kỹ thuật  chủ yếu của công trình, kết nối với hạ tầng kỹ thuật của khu vực

Nội dung thiết kế bản vẽ thi công nhà thép tiền chế :

 • Bao gồm thuyết minh thiết kế nhà thép tiền chế; các bản vẽ thiết kế, các tài liệu khảo sát xây dựng liên quan, dự toán xây dựng công trình.
 • Thiết kế bản vẽ thi công là thiết kế bảo đảm thể hiện được đầy đủ các thông số kỹ thuật, vật liệu sử dụng và chi tiết cấu tạo phù hợp với các quy chuẩn; tiêu chuẩn được áp dụng, đảm bảo đủ điều kiện để triển khai thi công xây dựng công trình

thi công nhà tiền chế

Công ty thiết kế nhà thép tiền chế

Hiện tại có rất nhiều công ty thiết kế nhà thép tiền chế mọc lên; thế nhưng đâu phải công ty nào cũng có đủ trình độ; cơ sở vật chất cũng như tài liệu thiết kế nhà thép tiền chế để đem lại cho bạn những công trình tốt nhất. Công ty cổ phần đầu tư phát triển Quyết Thắng tự hào là công ty có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm; am hiểu về các công trình; đem lại thiết kế công trình tốt nhất như:

 • Có Tính thẩm mỹ cao, hoàn hảo trong từng góc cạnh.
 • Luôn tạo ra các công trình vững chắc trường tồn với thời gian.
 • Thời gian thi công luôn đảm bảo tiến độ công trình.
 • Giá thành cho mỗi công trình thiết kế đều có giá cả cạnh tranh
 • Cam đoan luôn Bảo trì, bảo hành tận tình, mỗi khi cần thiết.

Đặt niềm tin vào Quyết Thắng; bạn sẽ có được công trình hoàn hảo!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ÐOÀN ÐẦU TƯ PHÁT TRIỂN QUYẾT THẮNG

Địa chỉ: D400F, Khu Phố Bình Hòa, Phường Bình Nhâm, Thành phố Thuận An, Tỉnh Bình Dương

Tel: 0945.73.4566 – Hotline: 0937.585.103

Email: sales@quyetthanggroup.vn

Website: nhaxuongquyetthang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0975.764.088 0274.656.8888
Icon right Icon right Icon right
Gọi điện ngay