Quy trình là khuôn khổ giúp các công việc diễn ra đúng quy định trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp; tổ chức. Sử dụng phương pháp quản lý theo quy trình nhằm đưa ra các quy tắc; các công việc mẫu và sắp xếp thứ tự thực hiện chuẩn để tối ưu hóa hiệu quả công việc trong quá trình thi công. Hiện nay; để đảm bảo được vấn đề chất lượng; quy trình lắp dựng nhà thép tiền chế tiêu chuẩn cho các công trình là điều cần thiết. Quy trình sẽ giúp công trình dễ dàng được vận hành cũng như không để sót các công đoạn giúp dự án hoàn thành hiệu quả nhất.

Để hiểu hơn về quy trình thi công xây dựng nhà tiền chế, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết.

quy trình lắp dựng nhà thép tiền chế
Nhà tiền chế đẹp

Quy trình lắp dựng nhà thép tiền chế phần móng nhà

Móng nhà đảm nhiệm phần tải trọng của công trình vào nền đất; chịu được sức nặng của các tầng lầu hay của cả tòa nhà sao cho khi công trình xây dựng hoàn thiện thì phải thật chắc chắn và kiên cố.

Do đó; để thực hiện được quy trình lắp dựng nhà thép tiền chế được tốt nhất thì phần móng không thể không chú trọng.

Chuẩn bị

Trước khi thi công móng băng hay bất cứ loại móng nào khác thì công tác dọn dẹp mặt bằng; chuẩn bị vật liệu xây dựng; máy móc; thiết bị và nhân công đều không thể thiếu. Công tác chuẩn bị càng kỹ thì giai đoạn thi công diễn ra càng thuận lợi.

Đào móng quy trình lắp dựng nhà thép tiền chế.

Dựa vào hồ sơ thiết kế; các bạn xác định trục công trình trên mặt bằng khu đất đã được san phẳng và đào móng theo trục. Sau đó dọn sạch khu vực móng vừa đào; nếu có nước ở hố móng phải hút sạch để khu vực móng luôn được khô ráo.

móng nhà
Phần móng nhà tiền chế

Gia công cốt thép

Đây là bước quan trọng trong quy trình lắp dựng nhà thép tiền chế phần móng:

– Chuẩn bị thép và kiểm tra chất lượng thép trước khi gia công cốt thép: Thép sạch; không rỉ sét; không bám bùn đất.

– Các mối nối có thể dùng phương pháp buộc thủ công hoặc hàn mối nối. Dù chọn phương pháp nào cũng phải đảm bảo kỹ thuật và phần cốt thép phải được bố trí theo phương chịu lực của thép.

Đóng cốt pha

Trước khi tiến hành rót bê tông thì giai đoạn đóng cốt pha cần được chú trọng. Các bạn phải chọn ván khuôn không mục nát; gia cố chắc chắn bằng đinh tại các vị trí tiếp xúc.

Đổ bê tông

Trước khi đổ bê tông móng; một công việc quan trọng trong quy trình làm móng băng chính là kiểm tra phần chân móng và trộn vữa. Phần chân móng phải khô ráo; nếu có nước đọng hoặc ẩm ướt phải làm khô trước khi rót bê tông.

Vữa bê tông trộn đúng tỷ lệ đá, cát, xi măng và nước. Thường thì vữa bê tông sẽ được trộn đều bằng các loại máy trộn chuyên dụng.

Bảo dưỡng

Một số phương pháp bảo dưỡng bê tông như: Sử dụng nước ( phun nước liên tục lên bề mặt bê tông ); che chắn giữ ẩm ( bằng ván khuôn; bao ni lông hoặc bao bố ướt ); sử dụng hợp chất dưỡng hộ ( phun hợp chất dưỡng hộ lên bề mặt bê tông để tạo thành màng không thấm; hạn chế việc thất thoát độ ẩm ).

Quy trình lắp dựng nhà thép tiền chế phần khung

Để đảm bảo chất lượng và an toàn lao động; Nhà thép tiền chế cần trải qua trình trình lắp dựng như sau:

Lắp dựng khung chính cho nhà xưởng (cột, khung, tổ hợp kèo)

Lắp dựng khung cứng

+ Dùng cẩu để lắp đặt 4 cột biên đầu tiên. Các cột này sau sẽ được lắp dựng lần lượt; trước khi tháo dây cẩu các cột cần được giằng hoặc chống bằng cáp ở các phía và siết chặt bulong. Tiến hành lắp giằng đầu cột để giằng các cột lại với nhau. (nếu không có hệ giằng đầu cột có thể lắp hệ xà gồ vách để khóa các cột này lại với nhau.)

+ Tiến hành tổ hợp kèo; tùy thuộc vào kích thước; yêu cầu kỹ thuật các kèo có thể tổ hợp dưới đất trước khi được cẩu lên để ghép vào cột hoặc cẩu lên từng đoạn bằng bulong. (Có thể dùng từ 1-2-3 cầu trục để lắp hệ kèo tùy quy mô và tính chất công trình)

+ Khung kèo được lắp dựng theo thứ tự từ trong ra ngoài và được bắt đầu từ gian có giằng. (trong quá trình lên kèo; kèo sẽ được quấn ở 2 đầu bằng cáp hoặc dây thừng để hạn chế dao động và ổn đinh kèo). Sau khi đưa lên kèo sẽ được liên kết cố định bằng bulong.

+ Tiếp tự thực hiện tương tự với kèo thứ 2.

Hoàn thành hệ gian khóa quy trình lắp dựng nhà thép tiền chế

+ Tiến hành lắp dựng cáp giằng chéo của cột, kèo

+ Lắp 50% hệ xà gồ; sau khi đã kiểm tra và đo đạc chính xác đúng theo thiết kế.

khung nhà

Lắp dựng toàn bộ kèo

+ Tiến hành lắp dựng toàn bộ khung kèo; xà gồ theo phương tịnh tiến tương tự như lắp khung thứ 2 của gian cứng.

+ Lắp dựng và hoàn thiện hệ khung giằng (ty giằng, chống xà gồ, xiết bulong,…)

Tiến hành lợp tôn vách, tôn mái, hệ bao che

  • Kéo tôn lên mái: Các tấm tôn thường được cố định bằng móc sắt và được kéo lên nhờ máng trượt và dây thừng; cáp.
  • Lợp tôn: Sau khi tấm tôn đầu được kéo lên sẽ được đưa vào vị trí để bắt vít và định vị cho các tấm kế tiếp; Tiến hành lắp phụ kiện tôn (úp nóc, ốp hồi, ke cắt nước), máng nước; ống nước và hoàn thiện phần tôn

Tiến hành kiểm tra, nghiệm thu và bàn giao công trình đưa vào sử dụng

Sau khi hoàn thiện quá trình lắp dựng và đã kiểm tra theo từng giai đoạn; đơn vị thi công sẽ tiến hành triển tra lại tổng thể công trình từ các cấu kiện chính cột, kèo, dầm; bulong đã được bắt đầy đủ và đảm bảo yêu cầu chưa.

Để đảm bảo sản phẩm tốt nhất đúng theo thiết kế trước khi bàn giao và đưa vào sử dụng hoàn thành quy trình lắp dựng nhà thép tiền chế.

Đơn vị thi công thực hiện quy trình lắp dựng nhà thép tiền chế đạt chuẩn 

Quyết Thắng là công ty có kinh nghiệm lắp dựng và hoàn thiện hàng trăm công trình đa dạng thuộc nhiều lĩnh vực từ công nghiệp; nông nghiệp; nhà cao tầng.

Chúng tôi có nhiều đội thợ lắp dựng kết cấu thép giỏi. Có thể xem đây là những chiến binh giúp Quyết Thắng luôn an tâm trong công tác lắp dựng các công trình nhà thép tiền chế và kết cấu thép.

Trước mỗi dự án Quyết Thắng đã chuẩn bị kỹ càng cho công tác lắp dựng; từ công tác kế hoạch; nhân sự đến máy móc thiết bị. Với năng lực và kinh nghiệm quản lý chuyên nghiệp; Quyết Thắng đã thi công tốt các dự án bất chấp điều kiện thời thiết.

Hãy yên tâm giao công trình của mình cho chúng tôi; liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ÐOÀN ÐẦU TƯ PHÁT TRIỂN QUYẾT THẮNG

Địa chỉ: D400F, Khu Phố Bình Hòa, Phường Bình Nhâm, Thành phố Thuận An, Tỉnh Bình Dương

Tel: 0945.73.4566 – Hotline: 0937.585.103

Email: sales@quyetthanggroup.vn

Website: nhaxuongquyetthang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0975.764.088 0274.656.8888
Icon right Icon right Icon right
Gọi điện ngay