Hiện nay mô hình nuôi yến trong nhà đã và đang mọc lên rất nhiều trên địa bàn cả nước, tuy nhiên không phải ai cũng có những kiến thức chuyên sâu về cách xây dựng nhà nuôi yến đúng cách mang lại hiệu quả kinh tế cao trong quá trình đầu tư và phát triển tổ yến. Nếu như bản thân bạn nắm vững mọi kiến thức kỹ lưỡng về mọi kỹ thuật xây dựng một mô hình nuôi yến trong nhà bài bản, thì đảm  bảo vốn liếng bạn bỏ ra cực kỳ khiêm tốn, còn mang lại lợi nhuận tối đa cho những lần thu hoạch yến, giúp cho việc nuôi yến bước đầu thành công. Ở đây; chúng tôi xin chia sẻ cho bạn một mô hình nhà yến cực kỳ tiết kiệm đó là nhà yến tiền chế. 

Nhà yến tiền chế
Công nghệ xây dựng tiết kiệm

Hiểu về nhà yến tiền chế

Nhà yến tiền chế là gì?

Có thể hiểu một cách đơn giản; nhà yến chính là mô hình nhà dựng lên nhằm để nuôi chim yến với mục đích kinh doanh. Có nhà yến kiên cố (bê tông cốt thép) và nhà yến thép tiền chế.

Nhà yến tiền chế có cấu tạo từ khung cột, kèo thép và các thành phần khác, nhẹ, tiết kiệm nguyên vật liệu, thời gian lắp đặt nhanh chóng, có tính cơ động cao, tận dụng tối đa diện tích, không gian.

Các kiểu nhà yến tiền chế

Xây nhà yến tiền chế cũng có nhiều loại khác nhau. Tùy theo điều kiện kinh tế của chủ nhà và điều kiện môi trường

+ Xây dựng mới theo kiểu nhà yến riêng biệt. Thường kiểu nhà yến này nằm ở xa khu dân cư sinh sống. Mục đích chỉ để nuôi yến mà không có mục đích nào khác.

+ Cải tạo nhà ở thành nhà yến. Sửa chữa các tầng không sử dụng thành nhà nuôi chim yến bằng kiểu tiền chế. Hoặc lên thêm tầng nuôi chim yến. Mô hình này tận dụng được phần kết cấu chịu lực có sẵn. Nên thi công nhanh và giá thành cũng thấp.

Làm nhà yến tiền chế

Ưu điểm

Làm nhà yến tiền chế cũng như bất kỳ một công trình nào, có ưu điểm và nhược điểm riêng, trước tiên ta đi vào ưu điểm:

 • Xây dựng nhanh chóng hơn tất cả các loại mô hình nhà yến khác.
 • Vật liệu nhẹ, thi công đơn giản. Thích hợp với những vùng đất yếu mới bồi đắp như vùng đồng bằng sông Cửu Long
 • Chi phí xây dựng thấp. Vì đặc tính nhẹ nên phần móng ít tốn kém. Thi công nhanh nên chi phí nhân công thấp.
 • Tính linh động cao, xây dựng được ở nhiều nơi, có thể tận dụng lại vật liệu sau khi sử dụng.
Nhà tiền chế
Nhà thép tiền chế kết cấu gọn nhẹ

Nhược điểm

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm vượt trội, mô hình xây dựng làm nhà yến tiền chế có những mặt hạn chế so với nhà kiên cố:

 • Tuổi thọ thấp hơn so với kiểu xây dựng kết cấu bê tông cốt thép. Thường xuyên phải bảo trì, sửa chữa hư hỏng
 • Chịu tác động từ môi trường kém. Không thích hợp với những vùng chịu nhiều thiên tai, gió bão
 • Vật liệu sử dụng không có tính cách nhiệt cao nên chú trọng công đoạn chống nóng, cách nhiệt. Chi phí chống nóng và cách nhiệt cũng cao hơn nhà yến bằng bê tông cốt thép.

Những lưu ý khi làm nhà yến tiền chế

Khi chuẩn bị công việc xây dựng nhà chim yến phải chắc chắn là nơi này đang có một số chim yến sinh sống, còn nhiều nét thiên nhiên có biển, sông, hồ, gần đồng ruộng, rừng cây thấp và địa thế an toàn như đã nói ở trên.

Đặc biệt là không cách xa trung tâm có chim yến sống như hang động và nhà có chim yến trú ngụ quá 5 – 8km nơi chim yến bay lượn vòng tròn trước khi vào nhà của chúng.

Sau đây là những điều mà chúng ta cần lưu ý khi xây nhà chim:

 • Hình dáng căn nhà, tường nhà.
 • Cửa ra vào và nền nhà.
 • Hình dáng phòng và cấu trúc phòng.
 • Sơn và ánh sáng.
 • Độ ẩm và nhiệt độ.
 • Hàng rào và khuôn viên quanh nhà.

Đơn vị xây dựng nhà yến tiền chế được chuyên gia khuyên chọn

Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư phát triển Quyết Thắng là đơn vị thi công nhà tiền chế chuyên nghiệp, được nhiều khách hàng đánh giá cao sau khi sử dụng dịch vụ của công ty, đặc biệt giới chuyên gia xây dựng trong nước cũng khuyến khích khách hàng nên lựa chọn Quyết Thắng làm đơn vị thi công nhà tiền chế.

thiết kế nhà tiền chế
Xây dựng dựa trên tính toán kỹ lưỡng
 • Chất lượng: Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư phát triển Quyết Thắng luôn đi theo quy trình thiết kế sáng tạo. Ý tưởng đi kèm với thực tế. Những thiết kế trước khi đưa ra thực tiễn đều được kiểm định chặt chẽ và phương pháp thi công nhằm đưa đến cho quý khách hàng một sản phẩm hoàn mỹ nhất.
 • Chuyên nghiệp: Quyết Thắng chú trọng tới yếu tố khách hàng, đặt khách hàng là giá trị cao nhất trong mọi dịch vụ của công ty. Đề cao sự hài lòng của khách hàng và luôn lắng nghe những ý kiến đóng góp từ quý khách hàng.
 • Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm: Không chỉ có trình độ cao trong chuyên môn mà các thành viên trong công ty luôn có nhiệt huyết và quyết tâm hoàn thành công việc tốt nhất, vận dụng tối đa năng lực sáng tạo.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ÐOÀN ÐẦU TƯ PHÁT TRIỂN QUYẾT THẮNG

Địa chỉ: D400F, Khu Phố Bình Hòa, Phường Bình Nhâm, Thành phố Thuận An, Tỉnh Bình Dương

Tel: 0945.73.4566 – Hotline: 0937.585.103

Email: sales@quyetthanggroup.vn

Website: nhaxuongquyetthang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0975.764.088 0274.656.8888
Icon right Icon right Icon right
Gọi điện ngay