Hiện nay; để chạy theo xu thế công nghiệp hóa, hiện đại hóa, rất nhiều doanh nghiệp sản xuất đã được hình thành để đáp ứng nhu cầu đó. Bên cạnh đó; những doanh nghiệp sản xuất; chế biến đã có trên thị trường cũng đang phát triển khá tốt nên nhu cầu xây dựng nhà xưởng ngày càng được nâng cao.

Nếu bạn có nhu cầu trong việc xây dựng nhà xưởng mới thì bài viết này là bài viết bạn không thể bỏ qua. Trong bài viết này Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư phát triển Quyết Thắng sẽ giới thiệu cho bạn – chủ đầu tư; chủ doanh nghiệp những điều cần biết trong việc thiết kế nhà xưởng cũng như xây dựng nhà xưởng.

Khái niệm nhà xưởng là gì?

Nhà xưởng là gì? là loại nhà được thiết kế với sức chứa và quy mô quản lý lớn. Có thể là địa điểm tập trung nhân lực, trang thiết bị; nguyên vật liệu phục vụ cho quá trình sản xuất, bảo quản, vận chuyển hàng hóa, làm kho lưu trữ hàng cho các ngành công nghiệp.

lợp tôn nhà xưởng
Nơi tập trung nhân lực và thiết bị

Thiết kế nhà xưởng

Thiết kế nhà xưởng là công việc vô cùng quan trọng trong sự án triển khai xây dựng hay mở rộng xưởng công nghiệp; đòi hỏi người thiết kế phải có chuyên môn và kinh nghiệm dày dặn để có sự bố trí hợp lý nhất

Các loại thiết kế nhà xưởng

Tùy theo loại; cấp của công trình và hình thức thực hiện dự án; việc quy định số bước thiết kế xây dựng công trình do người quyết định đầu tư quyết định; cụ thể như sau:

Thiết kế một bước là thiết kế bản vẽ thi công được áp dụng đối với công trình có yêu cầu lập Báo cáo kinh tế – kỹ thuật đầu tư xây dựng; Thường áp dụng với những dự án vốn ngân sách, dự án có quy mô nhỏ.

Thiết kế hai bước gồm thiết kế cơ sở và thiết kế bản vẽ thi công được áp dụng đối với công trình phải lập dự án đầu tư xây dựng; Thường áp dụng đối với những dự án có quy mô vừa.

Thiết kế ba bước gồm thiết kế cơ sở; thiết kế kỹ thuật và thiết kế bản vẽ thi công được áp dụng đối với công trình phải lập dự án đầu tư xây dựng, yêu cầu kỹ thuật và điều kiện thi công phức tạp; Thường áp dụng với những dự án có quy mô lớn

thiet-ke-nha-xuong
Các bước thiết kế khác nhau

Tiêu chí thực hiện thiết kế nhà xưởng của Quyết Thắng

– Nhanh chóng.

– Trung Thực.

– Chuyên môn phù hợp.

– Đúng quy định.

Xây dựng nhà xưởng

Tùy vào từng dự án mà có các giai đoạn thi công xây dựng nhà xưởng khác nhau; nhưng cơ bản có thể chia làm 4 giai đoạn chính:

  1. Thi công hạng mục nền móng
  2. Sản xuất kết cấu thép tại nhà máy
  3. Thi công lắp dựng nhà xưởng tiền chế và mái tôn bao che
  4. Hoàn thiện nhà xưởng và lắp đặt các thiết bị

Thi công nền móng nhà xưởng

Ngay sau khi bàn giao mặt bằng; nhà thầu tiến hành thi công phần nền móng nhà xưởng. Tùy vào địa chất và yêu cầu hoạt tải của xưởng công nghiệp; có thể lựa chọn giải pháp móng cọc hay móng đơn.

Lưu ý giai đoạn này trước khi đổ bê tông móng cần khớp nối với công tác đặt bu lông móng. Để liên kết với hệ cột thép của nhà xưởng.

Sau công tác đổ bê tông móng; nhà thầu đổ đất và lu lèn đất nền theo yêu cầu của bản vẽ thiết kế; cũng là tạo mặt bằng để chuẩn bị cho công tác tập kết và lắp dựng kết cấu thép ngay sau đó

Sản xuất khung thép tiền chế tại nhà máy

Giai đoạn sản xuất các cấu kiện nhà tiền chế để xây dựng nhà xưởng được triển khai song song với giai đoạn thi công móng để có thể vận chuyển ra lắp dựng nhà thép tiền chế ngay sau khi bê tông móng đủ cường độ; giúp đẩy nhanh tiến độ thi công.

Thi công lắp dựng khung thép

Ngoài việc đảm bảo chất lượng; tiến độ; giai đoạn thi công nhà thép cần đảm bảo công tác an toàn trong quá trình thi công lắp dựng. Mọi rủi ro đều phải đặt ở mức thấp nhất.

Thi công các hạng mục hoàn thiện

Ngay sau khi công tác lắp dựng kết cấu thép hoàn thành là công tác hoàn thiện như xây tường bao; ốp lát trần thạch cao, sàn…

Nên chọn công ty thiết kế xây dựng nhà xưởng như thế nào?

Hiện nay; rất nhiều công ty có mặt tại thị trường để đáp ứng được nhu cầu xây dựng nhà xưởng mới của bạn. Tuy nhiên; không phải công ty nào cũng đem lại chất lượng như bạn muốn. Dưới đây là một số tiêu chí lựa chọn:

–  Có kinh nghiệm trong việc xây dựng xưởng tương tự

–  Có kinh nghiệm thiết kế và cả thi công;

–  Có quy trình quản lý chuyên nghiệp;

–  Có chuyên gia tư vấn có kiến thức, kinh nghiệm vững vàng;

–  Am hiểu rõ vật liệu dùng cho công trình.

–  Thời gian hoàn thành công trình chuẩn

Những công ty xây dựng nhà xưởng đảm bảo được những yếu tố trên thì Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư phát triển Quyết Thắng chính là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

công ty xây dựng nhà xưởng
Diện tích xây dựng quyết định chi phí chi trả

Lợi ích khi khách hàng chọn Quyết Thắng

Chúng tôi mong muốn trở thành thương hiệu xây dựng nhà xưởng hàng đầu tại Việt Nam. Vì thế chúng tôi tâm niệm rằng chất lượng và sáng tạo là người bạn đồng hành của Quyết Thắng. Chúng tôi xem khách hàng là trung tâm và cam kết đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Quyết Thắng cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ thi công nhà xưởng chất lượng hàng đầu bằng chính sự trân trọng và trách nhiệm cao của mình.

Quý khách hàng sẽ nhanh chóng có được một công trình xưởng công nghiệp chất lượng với chi phí bỏ ra thấp nhất. Thế mạnh của chúng tôi là kinh nghiệm; sự chuyên nghiệp; linh động cung cấp giải pháp xây dựng nhà xưởng tối ưu nhất.

Bên cạnh việc thiết kế thi công nhà xưởng Quyết Thắng còn chủ động trong việc sản xuất cấu kiện giúp đảm bảo chất lượng công trình và giá vật tư; hạn chế tối đa chi phí phát sinh.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ÐOÀN ÐẦU TƯ PHÁT TRIỂN QUYẾT THẮNG

Địa chỉ: D400F, Khu Phố Bình Hòa, Phường Bình Nhâm, Thành phố Thuận An, Tỉnh Bình Dương

Tel: 0945.73.4566 – Hotline: 0937.585.103

Email: sales@quyetthanggroup.vn

Website: nhaxuongquyetthang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0975.764.088 0274.656.8888
Icon right Icon right Icon right
Gọi điện ngay