Dạng nhà xưởng tiền chế có nguồn gốc từ Hoa Kỳ từ nửa cuối thế kỷ 20. Đây là kiểu khung thép cho nhà công nghiệp; hay dùng cho những vùng nông nghiệp làm kho chứa thóc lúa; cỏ khô cho bò ăn tại Mỹ, Âu-châu. Theo thời gian; công nghệ xây dựng nhà xưởng này được nâng cao hơn về kỹ thuật; nhanh chóng lan rộng ra thế giới và đến Việt Nam nhiều năm trở lại đây.

Với ưu điểm chi phí thấp; thời gian xây dựng nhanh chóng; chi phí bảo dưỡng thấp và dễ dàng mở rộng thêm hoặc di dời trong tương lai khi có nhu cầu nên nhà xưởng tiền chế được các doanh nghiệp sử dụng thay vì xây dựng nhà xưởng như truyền thống

nhà xưởng tiền chế
Công trình nhà xưởng đẹp

Cấu tạo nhà xưởng tiền chế

Hệ kết cấu móng

Nhà khung thép có kết cấu móng bê tông cốt thép; hệ móng có tác dụng truyền tải trọng bên trên xuống nền đất cứng bên dưới. Móng được sử dụng trong nhà xưởng khung thép là có thể là móng đơn; móng băng; móng bè hay móng cọc tùy thuộc vào địa chất xây dựng và tải  trọng kỹ thuật của công trình.

Trước khi đổ  bê tông; bu lông neo được liên kết chính xác và chắc chắn vào hệ thép móng. Lắp đặt bu lông là một bước quan trọng và có yêu cầu cao về độ chính xác; để đảm bảo việc lắp đặt các cấu kiện cột, kèo thép chính xác và dễ dàng hơn khi xây nhà xưởng.

Nền nhà xưởng tiền chế

Nền nhà xưởng tiền chế thường được đổ bê tông dưới là lớp base và cát được đầm chặt. Chiều dày bê tông nền phụ thuộc vào tải trọng của máy móc và xe di chuyển trong nhà xưởng theo nhu cầu của mỗi đơn vị.

Mặt nền nhà thường được đánh bóng xi măng hoặc sơn Epoxy để đảm bảo bề mặt nhẵn; bóng sạch  trong quá trình sử dụng.

Hệ khung kết cấu chính

Hệ khung kết cấu chính của nhà xưởng tiền chế khung thép chính là cột, dầm, vì kèo thép.

Cột thép; vì kèo thép là cấu tạo chính của nhà xưởng tiền chế; cột và vì kèo được thiết kế đủ khả năng chịu lực và vượt được nhịp lớn có thể lên đến 100m theo yêu cầu của nhà xưởng thiết kế.

Cột và vì kèo thép được thiết kế dạng thép hình chữ H thay đổi tiết diện; hay cấu tạo dạng dàn để đảm bảo chịu lực. Liên kết giữa cột và vì kèo thường bằng bản mã và liên kế với các bu lông liên kết cường độ cao.

khung nhà xưởng
kết cấu chính của nhà thép

Cửa trời và mái Canopy

Cửa trời thường được đặt trên đỉnh nhà xưởng; có tác dụng thông gió giúp nhà xưởng thông thoáng  trong quá trình nhà xưởng hoạt động.

Mái Canopy là hệ mái sảnh có tác dụng che nắng; che mưa tại vị trí cửa đi; cửa sổ của nhà xưởng. Mái Canopy có thể được thiết kế từ vật liệu như thép tổ hợp lợp tôn; mái kính, mái Canopy tấm polycarbonate; mái Canopy aluminium;  tùy thuộc vào nhu cầu đầu tư của mỗi xưởng.

Xà gồ và hệ giằng mái, giằng cột, giằng xà gồ

Xà gồ được sử dụng cho nhà máy khung thép là xà gồ thép mạ kẽm; thường có dạng chữ C, Z, … Khoảng cách xà gồ từ 1m đến 1,5m được liên kết với khung chính có tác dụng đỡ hệ mái tôn bên trên.

Hệ giằng mái; giằng cột tuy chiếm khối lượng không nhiều nhưng lại là phần không thể thiết của kết cấu nhà xưởng tiền chế.

Hệ giằng có tác dụng tăng sự ổn định của hệ khung kết cấu chính  trong quá trình lắp dựng và quá trình sử dụng. Rất nhiều hệ kết cấu nhà xưởng bị biến dạng vì chủ quan với hệ giằng này.

Tôn che và vật liệu cách nhiệt

Hiện nay có 3 loại tôn phổ biến là tôn 3 lớp cách nhiệt; tôn thường 1 lớp và tôn lấy sáng; Tôn che mái thường được sử dụng loại tôn 1 lớp mạ màu; tăng tính thẩm mĩ và tránh ăn mòn bởi môi trường. Tuy vậy với thời tiết nắng nóng tại nước ta; mái tôn thường được cấu tạo thêm một lớp cách nhiệt bằng túi khí hoặc lớp bông thủy tinh có tác dụng chống nóng và chống ồn cho nhà xưởng.

Tấm bao che, định hình nhà xưởng tiền chế

Sau khi có khung chính và mái lợp; vách bao che là một trong những cấu tạo quan trọng của nhà tiền chế đẹp. Ngày nay; người ta thường dùng các vật là các tấm xi măng sẵn có để thay thế cho gạch nung truyền thống.

Tấm xi măng – trọng lượng nhẹ hơn so với các vật liệu khác giúp làm giảm áp lực tải trọng về mọi mặt lên công trình.

Dịch vụ xây dựng nhà xưởng tiền chế trọng gói

Quyết Thắng là đơn vị chuyên thiết kế và thi công lắp dựng nhà xưởng thép tiền chế tốt nhất. Ngoài hạng mục thi công nhà xưởng tiền chế; Quyết Thắng còn thi công các căn nhà phố khung thép; nhà tiền chế dân dụng; hay nhà để xe khung thép với mức giá tốt nhất và uy tín nhất.

Với đội ngũ kỹ sư; công nhân lành nghề kết hợp với máy móc thiết bị hiện đại. Giúp quá trình thi công dự án luôn đảm bảo về mặt giám sát kỹ thuật. Đẩy nhanh tiến độ và chất lượng công trình.

dịch vụ nhà xưởng của công ty
Dự án luôn đảm bảo về mặt giám sát kỹ thuật

Tại Quyết Thắng, dịch vụ luôn đảm bảo:

Giá cả cạnh tranh

Điều này là mối quan tâm đầu tiên của khách hàng khi bắt tay vào thi công xây dựng nhà xưởng tiền chế. Đối với mỗi đơn vị thi công nhà tiền chế thì việc báo giá sẽ khác nhau. Quyết thắng luôn cung cấp dịch vụ với giá rẻ nhất thị trường.

Đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng

Một đơn vị uy tín khi cung cấp bất kì một dịch vụ nào cho khách hàng đều phải giải đáp tốt được những yêu cầu mà khách hàng đặt ra. Nhất là trong ngành xây dựng; yêu cầu độ tỉ mỉ và cẩn trọng cao nên điều này là rất quan trọng. Do đó; chúng tôi luôn đề cao chất lượng trong hoạt động kinh doanh dịch vụ của mình

Cam kết, chính sách rõ ràng

Quyết Thắng luôn có cam kết về tiến độ; các chính sách rõ ràng. Đặc biệt; chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp các giấy tờ liên quan đến pháp lý nếu khách hàng có nhu cầu.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ÐOÀN ÐẦU TƯ PHÁT TRIỂN QUYẾT THẮNG

Địa chỉ: D400F, Khu Phố Bình Hòa, Phường Bình Nhâm, Thành phố Thuận An, Tỉnh Bình Dương

Tel: 0945.73.4566 – Hotline: 0937.585.103

Email: sales@quyetthanggroup.vn

Website: nhaxuongquyetthang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0975.764.088 0274.656.8888
Icon right Icon right Icon right
Gọi điện ngay