Nhà tiền chế để ở là mô hình xây dựng nhà ở khá là mới mẻ đối với nước ta. Tuy nhiên bởi sự mới mẻ và độc lạ đó đã tạo nên một sức hút không hề nhỏ. Khiến mô hình này được nhiều nhà đầu tư lựa chọn để thi công.

Nhà lắp ghép khá là phổ biến ở mảng nhà xưởng và nhà kho. Còn đối với nhà lắp ghép thép tiền chế ở những công trình; dự án của nhà dân dụng thì phương án này thực sự chưa được phổ biến cho lắm. Nếu bạn muốn phá cách cho không gian sinh sống của gia đình thì có thể đây là một mô hình nên tham khảo. Tuy nhiên; trước hết bạn cần đọc bài viết này để hiểu rõ về nó và đánh giá sự phù hợp với chính bạn.

Hướng dẫn cách xây nhà tiền chế để ở

Thiết kế

Đây là một trong những bước đầu tiên khi bạn muốn xây nhà tiền chế để ở; khi thiết kế bạn nên chú ý tới các giải pháp thiết kế; phân tích và đánh giá chọn ra những phương án tối ưu nhất về giá thành nhà thép tiền chế đối với nhu cầu của chủ đầu tư.

Sau khi thống nhất được giá thi công nhà thép tiền chế; tiếp tục lên phương án thiết kế về kết cấu, cấu trúc, vật liệu và thực hiện trên các bản vẽ phối cảnh, mặt bằng, mặt đứng mặt cắt.

Hướng dẫn cách xây nhà tiền chế để ở cần phải thực hiện thiết kế bản vẽ gia công; khi bản vẽ kiến trúc được phê duyệt thì phải tiếp tục vẽ bản vẽ gia công để thể hiện hết các chi tiết và những mã số rõ ràng cho cấu kiện trên bản vẽ.

Khi thực hiện bản vẽ gia công cần hết sức chú ý; bởi nếu vẽ sai sẽ gây nên những hậu quả cực kỳ nguy hiểm.

nhà tiền chế để ở
Khung nhà thép tiền chế

Gia công

Bước này gồm các công đoạn sau:

Cắt thép theo bản vẽ gia công thành các phôi thép rời rạc.

Gia công bản mã bằng cách đục lỗ sau đó dùng bulong gắn các kết cấu thép lại với nhau.

Ráp, hàn, nắn các vật liệu lại với nhau.

Lắp dựng nhà tiền chế để ở

Để thực hiện đúng theo hướng dẫn cách xây nhà tiền chế để ở các kỹ sư phải đọc và hiểu hết sơ đồ; bố trí từng cấu kiện và vị trí lắp đặt sao cho đúng để đảm bảo được chất lượng an toàn cho công trình.

Trên đây là những hướng dẫn cách xây nhà tiền chế để ở mà bạn có thể tham khảo và thực hiện theo. Tuy nhiên đối với mỗi mẫu nhà sẽ có những cách xây lắp đặt cụ thể; do vậy để mang lại kết quả như mong muốn bạn nên nhờ sự tư vấn hỗ trợ của các kiến trúc sư có kinh nghiệm.

Ưu điểm của nhà tiền chế là gì?

 • Nhà thép tiền chế có cấu tạo đơn giản; được làm hoàn toàn từ chất liệu thép nên giúp tiết kiệm được chi phí đến 35%.
 • Có tính linh hoạt cao trong việc vận chuyển; lắp đặt và bảo trì: Nhà máy được xây dựng bằng các thành sắt; thép ghép lại nên di chuyển nguyên vật liệu từ nhà sản xuất đến nơi sử dụng rất dễ dàng lại an toàn.
 • Trọng lượng nhẹ so với các đồ vật khác giúp làm giảm áp suất.
 • Tiết kiệm được vật liệu phụ nhiều hơn so với nhà xây truyền thông.
 • Có khả năng chịu được lực cao và có độ tin cậy cao.
 • Lắp ráp nhanh chóng, đơn giản dù điều kiện thời tiết như nào.
 • Tận dụng tốt tối đa diện tích, không gian nhà xưởng.
 • Dễ dàng mở rộng: khi nhà xưởng hay nhà máy có nhu cầu mở rộng hoặc cải tạo lại thì nhà thép tiền chế giúp việc cải tạo; tháo dỡ; lắp ráp tiện lợi và dễ dàng.
giá nhà tiền chế
Nhà thép tiền chế có cấu tạo đơn giản

Nhược điểm của nhà thép tiền chế

 • Độ kháng lửa thấp: Thép không dễ cháy nhưng với nhiệt độ t = 500 – 600 độ Celsius thì thép có thể biến thành nhựa; giảm độ bền; dễ bị sụp đổ. Nhưng bạn yên tâm ngày nay các công ty xây dựng thép tiền chế đã tìm được giải pháp cho vấn đề này.
 • Với những công trình chống cháy như nhà tiền chế để ở; kho dự trữ lửa; nhà công cộng; … thép phải được phủ bằng các vật liệu chống cháy (gốm, sơn, bê tông,…), do đó mọi người cần phải chuẩn bị biện pháp tốt để ngăn chặn lửa tấn công.
 • Dễ ăn mòn; gỉ nên khung thép được đúc sẵn thường được phủ bên ngoài lớp sơn để bảo vệ và làm thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Vậy có nên làm nhà tiền chế để ở hay không?

Nhà khung thép tiền chế khắc phục được nhiều nhược điểm của loại hình nhà bê tông cốt thép truyền thống như giảm chi phí; thời gian thi công và tải trọng công trình. Tuy nhiên; cần lưu ý rằng; nhà khung thép tiền chế có độ vững chắc; độ bền kém hơn so với nhà bê tông.

Do đó; việc lựa chọn làm nhà khung thép hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhu nhu cầu; sở thích; khả năng tài chính của gia chủ.

Hơn nữa; nhà lắp ghép tiền chế được lắp đặt cơ giới hóa; chủ yếu sử dụng máy móc; thiết bị. Vì thế; nếu muốn ứng dụng giải pháp này; bạn phải có khoảng không đủ rộng để chuyên chở vật liệu và cho phép máy móc dễ dàng thao tác.

Do vậy; những ngôi nhà phố chật hẹp gần như không thể thi công kiểu nhà lắp ghép này.

làm nhà tiền chế
Nhà thép phù hợp những khu đất rộng

Công ty làm nhà tiền chế để ở đẹp, bền vững

Hiện nay; Quyết Thắng đang được đánh giá là một trong những công ty nhà thép tiền chế chuyên nghiệp, cung cấp dịch vụ thi công nhà tiền chế với các loại nhà tiền chế khác nhau; đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Tại Quyết Thắng chi phí lắp dựng nhà tiền chế luôn được duy trì ở mức phù hợp nhất; bảng báo giá nhà tiền chế cũng liên tục được cập nhật một cách chính xác nhất nhằm phục vụ nhu cầu tìm hiểu thông tin để dự trù kinh phí xây dựng nhà tiền chế để ở của khách hàng.

Các bản vẽ nhà thép tiền chế của Quyết Thắng đều được tạo nên bởi những nhà thiết kế sáng tạo và giàu kinh nghiệm. mang đến những thiết kế theo nhiều phong cách độc đáo; có thể tư vấn thiết kế theo yêu cầu và mong muốn của khách hàng.

Không những thế; quá trình thi công kết cấu thép và gia công kết cấu thép được tiến hành theo đúng yêu cầu về kỹ thuật. Nhờ đó; kết cấu nhà tiền chế của Quyết Thắng luôn đạt độ bền vững; làm khách hàng hài lòng và yên tâm.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ÐOÀN ÐẦU TƯ PHÁT TRIỂN QUYẾT THẮNG

Địa chỉ: D400F, Khu Phố Bình Hòa, Phường Bình Nhâm, Thành phố Thuận An, Tỉnh Bình Dương

Tel: 0945.73.4566 – Hotline: 0937.585.103

Email: sales@quyetthanggroup.vn

Website: nhaxuongquyetthang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0975.764.088 0274.656.8888
Icon right Icon right Icon right
Gọi điện ngay