Các công trình được xây dựng từ nhà tiền chế hiện nay rất phổ biến. Từ nhà xưởng, nhà ở dân dụng cho đến nhiều hạng mục xã hội khác,…Với nhiều kiểu dáng và diện tích khác nhau. Từ những công trình có quy mô và diện tích vài chục m2 đến những công trình trên 100m2 thì công nghệ xây dựng nhà tiền chế đều có thể thực hiện được. Dưới đây chúng tôi chia sẻ một vài thông tin và lưu ý đối với nhà tiền chế 100m2 cho những ai đang có nhu cầu xây dựng nhà khung thép với diện tích này.

Cùng Quyết Thắng tìm hiểu và nắm chắc kiến thức về nhà tiền chế nhé!

Ưu điểm khi thi công nhà thép tiền chế diện tích 100m2

Nhà thép tiền chế 100m2 là một mô hình nhà hiện đại, có thiết kế khá lạ và bắt mắt. Ngoài ra, thi công nhà tiền chế còn sở hữu nhiều ưu điểm khiến các khách hàng không ngần ngại lựa chọn đầu tư.

Tiết kiệm chi phí

Phương pháp xây nhà truyền thống thường tốn lượng vật liệu như cát, xi măng, gạch lớn thì nhà tiền chế trong khâu sản xuất và thi công tiết kiệm chi phí hơn.

Chất lượng tốt

Nếu nghiên cứu về cấu tạo của nhà thép tiền chế, bạn có thể thấy chu trình kiểm soát xây dựng công trình nghiêm ngặt. Chú ý trong từng chi tiết đến khi hoàn thiện ngôi nhà.

Nhà tiền chế 100m2
kiểm soát xây dựng công trình nghiêm ngặt

Thời gian ngắn

Vì cấu kiện được sản xuất trong xưởng sẵn sàng để mang đến công trường thi công nên rút ngắn được rất nhiều thời gian. Dựa vào bản thiết kế, lắp dựng khung bằng liên kết bu lông diễn ra nhanh chóng, gọn nhẹ.

An toàn với môi trường

Lượng rác thải khi xây dựng nhà thép tiền chế thấp hơn nhiều so với phương pháp thông thường. Vì vậy, khí CO2 thải ra ngoài môi trường cũng được giảm thiểu.

Những lưu ý trước, trong và sau khi thi công nhà tiền chế 100m2 đảm bảo an toàn 

Chuẩn bị mặt bằng trước khi thi công

Tiến hành giải phóng mặt bằng

Giải phóng mặt bằng là công tác đầu tiên trong công tác chuẩn bị mặt bằng. Công việc cần thực hiện trong giai đoạn này là phá dỡ, di dời các công trình trên mặt bằng.

Quá trình giải phóng mặt bằng được sự trợ giúp của máy móc chuyên dụng. Cũng như có kế hoạch và giám sát rõ ràng.

Quá trình phá dỡ các công trình cũ

Các công trình cũ nếu có trên mặt bằng như:  công trình điện, nhà, các hạng mục bê tông,.. điều được phá dỡ hết. Tất cả chúng sẽ được dọn ra nơi khác đã định trước. Công tác này mất khá nhiều thời gian để phá dỡ vận chuyển.

Những hạng mục sau khi phá dỡ nếu có thể sử dụng được thì điều tận dụng hết. Đây là cách tiết kiệm nguyên liệu khá tốt.

Nhà tiền chế
Có thể tận dụng những hạng mục công trình cũ

Quá trình phát dọn cây cối

Phát dọn cây cối là công tác thường thấy nếu như khu đất đó có nhiều cây. Việc này thường có 2 cách chính như sau:

Thủ công :  Sử dụng các công cụ :  dao, rựa,..để chặt dọn cây ra chỗ khác.

Máy móc :  Sử dụng các loại máy móc  : máy cưa, máy ủi, máy cắt cỏ,..để dọn dẹp.

Thoát nước cho mặt bằng

Mục đích : Giúp cho sự thoát nước hiệu quả hơn khi trời mưa. Không gây tồn đọng.

Nếu như mặt bằng xây dựng có các vị trí trũng, đọng nước thì cần san bằng và tạo đường rãnh thoát nước ở 2 bên để thoát nước khi mưa. Cần tạo các rãnh này thoát nước thẳng xuống mương.

Tránh chảy vào các hố móng thì sẽ ảnh hưởng đến việc thi công móng. Nếu như nước chảy vào hố móng thì có thể dùng bơm để hút nước ra nhằm tạo điều kiện thi công nhà tiền chế 100m2 thuận lợi nhất.

Khi thi công nhà tiền chế 100m2

  • Đảm bảo lái cẩu luôn tỉnh táo và tập trung khi làm việc, vì chỉ cần một sai sót nho nhỏ của lái cẩu cũng có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của con người và kết cấu đang xây dựng.
  • Tạm dừng thi công khi thời tiết gió bão to.
  • Để việc thi công được an toàn và tối ưu nhất thì bước đầu cần lắp dựng khoang giằng cứng ở đầu hồi, phải lắp đủ cột, kèo, xà gồ, giằng mái, giằng tường, tay chống xà gồ và căng một số giằng cáp tạm treo từ kèo xuống các cọc neo dưới đất.
  • Sau khi đã lắp xong khoang giằng cứng, cần kiểm tra và căn chỉnh độ chính xác của khung như: cao độ, độ võng, độ lệch cho phép… Từ đó triển khai lắp khung thiếp theo nối tiếng vào khung giằng chính. Nếu có thể lắp đủ số lượng xà gồ là tốt nhất, nếu không thì lắp ít nhất 50% số lượng xà gồ của từng khoang, dần dần hoàn thiện đến toàn bộ khung.

Bảo vệ công trình sau thi công

Sử dụng sơn chống gỉ

Hầu như bất cứ công trình nhà tiền chế nào hiện nay cũng điều được sử dụng sơn chống gỉ. Để bảo vệ cho các kết cấu và đây cũng là phương pháp hiệu quả nhất từng được dùng.

Sử dụng các hệ thống thông khí cho nhà tiền chế 100m2

Một số chủ đầu tư vì muốn thi công nhà tiền chế giá rẻ mà rất ít chú ý đến điều này. Nhưng thực tế thì việc lắp đặt các hệ thống thông gió rất quan trọng.

Những kết cấu thép ở môi trường ẩm thấp , kín gió sẽ bị ăn mòn rất nhanh do nước đẩy mạnh sự oxi hoá sắt thép.

Áp dụng các cửa sổ, mái thu sáng

Một cách nữa giúp bảo vệ các kết cấu hiệu quả nhất.  Là sử dụng các cửa sổ thu sáng, mái thu sáng xung quanh công trình ( Đối với công trình công nghiệp) hoặc cửa sổ đối với công trình dân dụng để giúp cho không khí được lưu thông ra vào.

Việc xây dựng các hạng mục này cũng đảm bảo tiết kiệm năng lượng chiếu sáng.  Bên cạnh chức năng bảo vệ kết cấu thép của công trình.

Dọn dẹp vệ sinh nhà tiền chế 100m2

Cuối cùng là công việc mà bất cứ ai cũng nên làm đó là vệ sinh công trình thường xuyên. Đối với công trình sử dụng nhiều nước để sản xuất thì nên lau chùi hằng ngày.

Những cột thép tiếp xúc với hoá chất sản xuất cũng nên lau chùi thường xuyên. Vệ sinh môi trường là cách bảo vệ đơn giản nhất có thể thực hiện được.

vệ sinh nhà xưởng

Làm nhà tiền chế 100m2 đẹp

Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư phát triển Quyết Thắng chuyên: Thiết kế nhà xưởng, nhà thép tiền chế trọn gói theo yêu cầu, tư vấn thiết kế miễn phí, đưa ra giải pháp thiết kế nhà xưởng bằng khung thép tiền chế tốt nhất, đẹp nhất và rẻ nhất.

Với kinh nghiệm hơn 7 năm trong nghề, Quyết Thắng tin rằng quý khách sẽ cảm thấy hài lòng về dịch vụ của chúng tôi. Qua những công trình nhà tiền chế dưới sự làm việc không ngừng nghỉ của đội ngũ nhân viên, công nhân, kỹ sư của công ty đã nhận được sự đánh giá cao của các khách hàng.

Quý Khách hàng muốn xây dựng công trình nhà tiền chế 100m2 thì không nên bỏ qua Quyết Thắng. Với phương châm xây dựng công trình nhà thép chất lượng, nhanh chóng, giá thành thấp mà vẫn đảm bảo được tính ứng dụng và tính thẩm mỹ cho công trình của quý khách hàng.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ÐOÀN ÐẦU TƯ PHÁT TRIỂN QUYẾT THẮNG

Địa chỉ: D400F, Khu Phố Bình Hòa, Phường Bình Nhâm, Thành phố Thuận An, Tỉnh Bình Dương

Tel: 0945.73.4566 – Hotline: 0937.585.103

Email: sales@quyetthanggroup.vn

Website: nhaxuongquyetthang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0975.764.088 0274.656.8888
Icon right Icon right Icon right
Gọi điện ngay