Với những người có thu nhập không được cao nhưng không muốn ở nhà thuê mà muốn xây cho mình một tổ ấm riêng thì nhà tiền chế 1 mái là một sự lựa chọn sáng suốt và tiết kiệm. Đặc biệt với chi phí đầu tư không quá cao mà vẫn có được một ngôi nhà đẹp; tốt và đảm bảo nhu cầu sinh hoạt. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn cách để xây dựng một ngôi nhà rẻ mà vẫn đáp ứng được tất cả các tiêu chí trên. Chỉ cần biết cách tính toán và tận dụng hợp lý với diện tích không quá lớn thì dù kinh tế hạn hẹp nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể thực hiện ước mơ có được căn nhà của riêng mình.

Nếu bạn muốn xây dựng một công trình theo phong cách mới hoặc muốn có một ngôi nhà đẹp với chi phí tiết kiệm thì không nên bỏ qua bài viết này; nó sẽ vô cùng hữu ích cho bạn.

nhà tiền chế 1 mái
Một ngôi nhà đẹp với chi phí tiết kiệm

Tổng quan về nhà tiền chế 1 mái

Nhà tiền chế 1 mái là gì?

Nhà tiền chế 1 mái là loại nhà được làm bằng cấu kiện thép; tấm tạo hình và nhiều thành phần khác; có một mái nghiên thay vì hai mái như những ngôi nhà thường thấy. Các loại cấu kiện bằng thép được chế tạo và lắp đặt theo bản vẽ kỹ thuật kiến trúc đã được chỉ định sẵn.

Toàn bộ kết cấu thép được sản xuất đồng bộ sau đó đưa ra công trường lắp dựng cùng với tấm tạo hình sẽ hoàn thành công trình trong thời gian ngắn. Chính vì thế; ngày nay người ta lựa chọn nhà tiền chế dân dụng là một giải pháp tối ưu cho các công trình xây dựng.

Nhà tiền chế được cấu tạo bởi các khung thép kết cấu là chính. Tuy nhiên; còn tùy thuộc vào mỗi công trình để chủ đầu tư lên phương án và đưa ra các giải pháp tối ưu.

Quy trình thi công

Nhà tiền chế 1 mái cũng trải qua các quy trình thi công như các nhà tiền chế dân dụng khác; bao gồm:

  • Thiết kế kiến trúc nhà thép tiền chế
  • Thiết kế kết cấu nhà thép tiền chế
  • Ra bản vẽ xin phép xây dựng nhà xưởng
  • Ra bản vẽ gia công các cấu kiện nhà xưởng
  • Tiến hành sản xuất các cấu kiện thép tại nhà thép tiền chế
  • Lắp dựng kết cấu thép tại công trình nhà thép
  • Xây dựng phần bê tông cốt thép của nhà thép tiền chế
lắp ghép cấu kiện
Xây dựng nhà khung thép

Ưu điểm của nhà tiền chế 1 mái

Tuy có giá thành thấp nhưng những mẫu nhà tiền chế 1 mái vẫn đảm bảo được các tiêu chuẩn cơ bản về thiết kế; quản lý chất lượng; gia công và lắp dựng tại công trường.

Loại nhà thép tiền chế có thời gian lắp đặt vô cùng nhanh chóng; chỉ trong thời gian 3-5 ngày. Chưa kể nó còn rất dễ dàng trong việc di chuyển; mở rộng quy mô và tận dụng tối đa diện tích so với việc xây nhà bằng các vật liệu truyền thống.

Phần khung nhà bằng thép tiền chế được dựng vô cùng đơn giản với cột, dầm, sàn và tường. Khung nhà được tạo ra ở nhà máy giúp kiểm soát chất lượng tốt hơn. Phần mái nhà có thể sử dụng tôn chống nóng hoặc tấm Cemboard
Với chi phí hạn hẹp; bạn có thể xây dựng nhà tiền chế với diện tích 30m vuông cho gia đình mình đảm bảo đầy đủ tiện nghi

Giải pháp bảo vệ khung thép nhà tiền chế 1 mái hiệu quả

Vật liệu nhà thép tiền chế hoàn toàn là chất liệu thép. Chính điều này mang lại cho công trình những lợi ích qua việc thi công nhanh chóng; giảm thiểu chi phí; đặc biệt là tính ổn định và chắc chắn.

Mặt khác; thép cũng có hạn chế riêng của nó. Về mặt bản chất vật lí; thép là kim loại qua thời gian sử dụng và chịu sự tác động của thời tiết do đó phần nào cũng sẽ bị hư hỏng do rỉ sét; bào mòn.

Để khắc phục tối đa những yếu tố bất lợi này thì con người phải đưa ra giải pháp bảo vệ để kìm hãm sự tác động và kéo dài tuổi thọ công trình.

Trang bị bảo quản bề mặt bằng lớp sơn phủ chống gỉ, chống cháy

Các yếu tố khắc tinh với thép thì trong đó không thể không kể đến nhiệt độ. Quá trình thép bị bào mòn; biến chất do tác động của nhiệt độ xảy ra nhanh hơn nếu bề mặt không được bảo quản. Chính vì điều này; bạn nên cẩn thận ngay từ đầu trong khâu gia công kết cấu thép.

Giải pháp được nhiều chủ đầu tư sử dụng hiệu quả là sơn một lớp sơn phủ lên bề mặt thép; tạo một khoảng không ngăn cách nhiệt độ.

bảo quản nhà tiền chế
Chống thấm cho mái nhà

Sử dụng thép mạ kẽm cho khung thép nhà tiền chế 1 mái

Dưới sự tác động các của yếu tố thời tiết; nếu khung thép được trang bị  thêm một lớp mạ kẽm đóng vai trò là lớp áo giáp kiên cố; giúp bảo vệ cho kết cấu thép.

Phương án này sẽ giúp bề mặt tránh được tối thiểu hiện tượng rỉ sét thường gặp. Bên cạnh hệ sơn phủ thì giải pháp này cũng khá hiệu quả.

Lắp đặt thêm hệ thống thông khí, làm mát, cách nhiệt

Bên cạnh yếu tố nhiệt độ; thì độ ẩm cũng tác động không hề nhỏ đến quá trình sử dụng khung nhà thép tiền chế. Ngay từ đầu khi làm việc với đơn vị thiết kế bạn nên đề xuất thêm việc lắp đặt thêm hệ thống hệ thống thông khí. Việc làm này vừa giảm tác động đến bề mặt thép vừa tạo cho không gian nhà mát mẻ.
Ngoài các phương án trên; bạn có thể sử dụng thêm hóa chất chống gỉ chuyên dụng. Nó cũng đóng góp không hề nhỏ trong công tác chống ăn mòn trước tác động của thời tiết khắc nghiệt.

Thiết kế thi công nhà tiền chế 1 mái

Bên cạnh việc nắm bắt được những kiến thức liên quan đến nhà thép tiền chế thì một điều quan trọng là lựa chọn một công ty thiết kế thi công uy tín; có tâm và có tầm để giúp bạn hoàn thành công trình của mình. Nếu chọn một đơn vị thi công không uy tín chất lượng; là một sai lầm mà rất có thể bạn sẽ phải trả giá rất đắt từ vật chất đến tinh thần thậm trí là sức khỏe.

Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn; công ty Quyết Thắng là đơn vị thiết kế thi công nhà tiền chế với nhiều năm hoạt động trên thị trường cùng những công trình lớn nhỏ bền vững theo thời gian.

Khi gửi gắm ngôi nhà của bạn cho Quyết Thắng; bạn sẽ không phải lo về việc chi phí cao vì công ty có đội ngũ kiến trúc sư; kỹ sư và công nhân trình độ cao; trách nhiệm cao; luôn tính toán kỹ lưỡng để khách hàng hạn chế được tối đa chi phí cho công trình mà vẫn đảm bảo chất lượng.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ÐOÀN ÐẦU TƯ PHÁT TRIỂN QUYẾT THẮNG

Địa chỉ: D400F, Khu Phố Bình Hòa, Phường Bình Nhâm, Thành phố Thuận An, Tỉnh Bình Dương

Tel: 0945.73.4566 – Hotline: 0937.585.103

Email: sales@quyetthanggroup.vn

Website: nhaxuongquyetthang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0975.764.088 0274.656.8888
Icon right Icon right Icon right
Gọi điện ngay