Các loại nhà tiền chế ngày nay đang trở thành kiểu nhà rất được ưa chuộng trong lĩnh vực xây dựng. Đặc biệt là các công trình nhà xưởng. Ngoài thời gian thi công ngắn; độ bền vững cao mà quy trình lắp dựng nhà thép tiền chế còn vô cùng dễ dàng. Vậy kết cấu nhà thép tiền chế như thế nào? Có công ty xây dựng nhà thép tiền chế nào uy tín? Nếu bạn đang có những thắc mắc này; thì hãy theo dõi hết bài viết này để có câu trả lời nhé!

Các thành phần trong kết cấu nhà thép tiền chế

Nhà thép tiền chế gồm có 3 thành phần như sau đây:

  • Gồm có các khung kèo cột chính là các cấu kiện có tiết diện ” l “, và có bề cao tiết diện không đổi.
  • Các thành phần kết cấu phụ (như xà gồ; thanh chống cùng với dầm tường) đó là những thanh thép nhẹ tạo hình chữ Z hoặc có thể là chữ C và cũng có thể là dầm bụng rỗng.
  • Tấm thép tạo tấm mái và tường.

Toàn bộ các thành phần kết cấu chính và kết cấu phụ được cắt và đục lỗ và tạo hình trước khi được vận chuyển đến công trình.

Chất lượng của vật liệu luôn được đảm bảo bởi; vật liệu được sản xuất tại nhà máy và luôn được đảm bởi khi sx trong nhà máy được kiểm định nghiêm ngặt. khi đến công trình; các chi tiết sẽ được liên kết với nhau bằng các bulông.

kết cấu nhà thép tiền chế
Chất lượng của vật liệu luôn phải đảm bảo

Gia công kết cấu nhà thép tiền chế thường trải qua 8 khâu:

Kiểm tra đánh giá vật liệu đầu vào

Dựa trên bản vẽ thiết kế kết cấu công trình; công ty xây nhà thép tiền chế sẽ tiến hành nhập phôi thép về xưởng với yêu cầu là đúng chủng loại, số lượng, khối lượng.

Phôi thép nhập vào phải có chứng chỉ rõ ràng; một số đơn vị chuyên nghiệp còn thực hiện các thí nghiệm chuyên môn để chắc chắn rằng các cấu kiện công trình được đảm bảo

Cắt thép theo thiết kế kết cấu nhà thép tiền chế

Sau khi nhận phôi thép chất lượng; đúng chủng loại và số lượng; công việc đầu tiên đó chính là cắt thép.

Tùy thuộc vào kích thước phôi thép của từng chi tiết mà sử dụng các loại thiết bị cắt phù hợp để giảm sai số phải sửa chữa và chất lượng công trình.

Thép định hình và thép tổ hợp là 2 loại thép đơn giản dùng để gia công kết cấu thép. Thép định hình được đổ khuôn từ phôi và có kích thước nhất định; khó tạo hình hơn so với thép tổ hợp các cấu kiện thép định hình có hình chữ H, U, C….

Khi nói đến gia công kết cấu thép; kết cấu nhà thép tiền chế là ta nhắc tới thép tổ hợp với bản bụng; cánh của các cấu kiện được cắt ra từ các tấm thép độ dày từ 4mm đến 12mm… Yêu cầu là phải có máy cắt chuyên dụng và yêu cầu kỹ thuật của bản vẽ.

gia công khung kèo thép
Gia công khung kèo thép của nhà tiền chế

Ráp cấu kiện

Tiến hành ráp lại thành các cấu kiện có tiết diện chữ I bằng các mối hàn tiêu chuẩn.

Hàn cấu kiện

Sau khi cấu kiện trong kết cấu nhà thép tiền chế đã được ráp xong sẽ chuyển sang công việc hàn chân gốc của hai tấm thép bằng cách hàn chìm hình vòng cung. Mục đích cách làm này là đảm bảo chất lượng mối hàn; cường độ cao và khít tuyệt đối.

Dùng điện cực xoay chiều để hàn hoàn thiện. Tất cả các mối hàn đều được thực hiện theo quy tắc kỹ thuật tiêu chuẩn Việt Nam. Các đường hàn sẽ được nghiệm thu bằng mắt hoặc các thiết bị như máy siêu âm hoặc thử từ; thí nghiệm marco.

Lắp bản mã, sườn gia cường

Công việc lắp bản mã và sườn gia cường được làm thủ công và đòi hỏi các thợ hàn phải có tay nghề cao mục đích để đảm bảo độ chính xác tối đa cho các cấu kiện trước khi vận chuyển ra công trường thi công.

Làm sạch cấu kiện

Làm sạch cơ học hoặc sử dụng máy phun cát đối với các cấu kiện đã được hàn hoàn chỉnh. Bề mặt cấu kiện sẽ được xử lý bằng phun bi và đánh gỉ trước khi đưa sang giai đoạn sơn.

Sơn cấu kiện của kết cấu nhà thép tiền chế

Sơn cấu kiện là công việc cực kỳ quan trọng vì nó giúp bảo vệ công trình khỏi yếu tố bên ngoài; và giúp tăng tuổi thọ. Các cấu kiện được sơn 2 lớp sơn màu bảo vệ và 1 lớp sơn chống gỉ; màu sơn tùy thuộc vào bản vẽ thiết kế hoặc yêu cầu chủ đầu tư.

Vận chuyển cấu kiện tới công trường

Sau khi hoàn thành các bước gia công cấu kiện; tất cả các cấu kiện trong kết cấu nhà thép tiền chế được vận chuyển đến công trường để bắt đầu cho quá trình thi công lắp dựng nhà tiền chế.

Cấu kiện được lắp dựng
Các cấu kiện được vận chuyển đến công trường để lắp dựng

Công ty gia công và lắp dựng kết cấu nhà thép tiền chế chất lượng

Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư phát triển Quyết Thắng là một trong những đơn vị uy tín ở Việt Nam chuyên cung cấp các giải pháp trọn gói cho nhà tiền chế. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành; Quyết Thắng nhận được sự tin tưởng của nhiều khách hàng và được các chuyên gia đánh giá cao về chất lượng.

Quyết Thắng sở hữu hàng loạt những máy móc công nghệ cao phục vụ cho việc gia công các cấu kiện trong kết cấu nhà thép tiền chế đảm bảo chính xác từng chi tiết.

Đội ngũ nhân viên, kỹ sư, có chuyên môn cao; tâm huyết với nghề luôn nỗ lực hết mình cho các công trình của khách hàng đạt tiêu chuẩn chất lượng tốt nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ÐOÀN ÐẦU TƯ PHÁT TRIỂN QUYẾT THẮNG

Địa chỉ: D400F, Khu Phố Bình Hòa, Phường Bình Nhâm, Thành phố Thuận An, Tỉnh Bình Dương

Tel: 0945.73.4566 – Hotline: 0937.585.103

Email: sales@quyetthanggroup.vn

Website: nhaxuongquyetthang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0975.764.088 0274.656.8888
Icon right Icon right Icon right
Gọi điện ngay