Bản vẽ nhà xưởng nhỏ là một bản phác thảo chi tiết về mô hình của nhà xưởng sẽ hoàn tất sau quá trình thi công và xây dựng. Dựa vào bản vẽ này; các kỹ sư và đơn vị thi công sẽ có thể tính toán cho công việc; kết cấu trụ, cột, nền, sàn,… sao cho công trình được lắp ghép một cách hoàn chỉnh nhất. Nhu cầu xây dựng nhà xưởng nhỏ sẽ được đáp ứng hoàn thiện khi bạn có một bản thiết kế nhà xưởng chính xác. Bản vẽ này sẽ giúp bạn tiết kiệm được không gian tối ưu cho hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Hãy tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết mà chúng tôi cung cấp dưới đây!

Bản vẽ nhà xưởng nhỏ có ý nghĩa như thế nào?

  • Nhà xưởng là tài sản cố định có giá trị rất lớn; có thể là lớn nhất đối với một số doanh nghiệp chuyên sản xuất hoặc cung cấp cấp các dịch vụ logistic.
  • Các hoạt động sản xuất; vận hành đều diễn ra trong nhà xưởng. Xây dựng nhà xưởng phải tính toán đến sự tăng trưởng về quy mô sản xuất của các doanh nghiệp trong tương lai.
  • Hệ thống chiếu sáng cần chi tiết để biết nên mua những loại nào; từ đó hoạch định chi phí.
  • Cần phải có bản vẽ để tính toán cho xác thực. Dưới đây; Quyết Thắng xin đưa ra những lý do doanh nghiệp nên có bản vẽ nhà xưởng nhỏ.
bản vẽ nhà xưởng nhỏ
Bản vẽ giúp tiết kiệm chi phí xây dựng

Tiết kiệm thời gian thi công

Có sẵn bản vẽ nhà xưởng nhỏ; quá trình thi công trở nên dễ dàng hơn nhiều. Bản vẽ đã thể hiện tất cả từ cách bố trí; cách xây dựng để tạo nên hình dáng nhà xưởng như bản vẽ. Nhờ có bản vẽ mà tiết kiệm được thời gian xây lắp nhà xưởng. Giúp doanh nghiệp chủ động hơn trong hoạt động sản xuất kinh doanh của mình.

Tiết kiệm chi phí xây dựng

Bản vẽ nhà xưởng nhỏ cho biết các nguyên liệu cần có để xây dựng; xây dựng ở vị trí nào; chiều cao; chiều rộng của từng vị trí đó. Nhờ đó có thể tính toán số lượng cần của các nguyên liệu và dự trù trước chi phí. hạn chế được những khoản chi phí phát sinh.

Hiểu được không gian thiết kế nhà xưởng

Bản vẽ thiết kế hiện nay thường được vẽ trên cả 2 dạng 2D và 3D. Khi nhìn vào bản vẽ có thể hình dung được những không gian được thiết kế; hình dạng; kết cấu của nó. Từ đó có thể hình dung về nhà xưởng trong bản vẽ khi được hiện thực sẽ như thế nào.

Những lưu ý cho bản vẽ nhà xưởng nhỏ

Bố trí không gian nhà xưởng

Diện tích của khu nhà xưởng tuy nhỏ nhưng vẫn phải đáp ứng được tốt về vị trí đặt hệ thống máy móc và các hoạt động khác nhau. Chính vì thế; các công ty có mong muốn thiết kế nhà xưởng nhỏ cần phải có những tính toán cần thiết và chi tiết để có thể tiết kiệm diện tích một cách tối ưu. Và một bản vẽ từ những người thiết kế giàu kinh nghiệm là điều vô cùng quan trọng.

Bản thiết kế phù hợp sẽ mang đến không gian rộng rãi và phù hợp nhưng vẫn đảm bảo được yêu cầu của hoạt động sản xuất để mang lại hiệu quả tối đa cho doanh nghiệp. Phần khung là một trong những bộ phận quan trọng nhất khi thiết kế nhà xưởng.

Ngoài ra; thiết kế nội thất cho nhà xưởng cũng chính là một trong những vấn đề hết sức nên lưu ý trong quá trình hình thành bản vẽ hoàn chỉnh. Đó là công việc sắp xếp hài hòa các phòng ban; sắp đặt máy móc giúp khu khu vực thi công đảm bảo diện tích cần thiết.

thiết kế nhà xưởng
Bản vẽ cần đảm bảo yếu tố không gian thoải mái

Tiêu chuẩn kỹ thuật

Mặc dù là xây dựng nhà xưởng nhỏ đơn giản hay các công trình xây dựng nhà xưởng có quy mô lớn cũng cần quan tâm tới các tiêu chuẩn kỹ thuật trong thiết kế xây dựng nhà xưởng công nghiệp để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình hoạt động; phù hợp với từng loại hình sản xuất như: tiêu chuẩn nhà xưởng gmp dành cho sản xuất thuốc, tiêu chuẩn xưởng cơ khí, ô tô, nhà máy may, chế biến thực phẩm….

Hiện nay; cơ sở pháp lý quy định các tiêu chuẩn xây dựng nhà xưởng để đảm bảo thi công và vận hành nhà xưởng mới nhất được quy định thông qua các văn bản xác định rõ các hạng mục tiêu chuẩn thiết kế nhà xưởng cho các chủ đầu tư; thầu thiết kế; thi công phải tuân thủ nghiêm ngặt cụ thể tại:

  • Quy chuẩn xây dựng Việt Nam theo quyết định số 682/BXD-CSXD ngày 14/12/1996 của Bộ trưởng Bộ Xây Dựng.
  • Quy chuẩn xây dựng Việt Nam theo quyết định số 439/QĐ-BXD ngày 25/09/1997 của Bộ Xây Dựng.

Lựa chọn đơn vị chuyên nghiệp thực hiện bản vẽ nhà xưởng nhỏ

Vì việc thiết kế các nhà xưởng với quy mô diện tích nhỏ nhưng vẫn cần đảm bảo các yếu tố như không gian cho máy móc; bố trí nội thất phù hợp và thoáng đãng nhất có thể; và đặc biệt là các tiêu chuẩn kỹ thuật nghiêm ngặt đảm bảo sự an toàn và bền vững nên việc lựa chọn một đơn vị thiết kế uy tín cùng với giá cả hợp lý là điều hết sức quan trọng.

Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một đơn vị chuyên nghiệp uy tín nhất hiện nay: Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư và phát triển Quyết Thắng

Điểm nổi bật trong những công trình của Quyết Thắng

Đảm bảo thiết kế an toàn

Đây chính là yếu tố đầu tiên quan trọng nhất đối với một thiết kế nhà xưởng; Quyết thắng luôn đảm bảo đem đến cho quý khách hàng những thiết kế hoàn hảo; độ an toàn cao cho công nhân làm việc tại xưởng.

Với đội ngũ kiến trúc sư và kỹ sư dày dặn kinh nghiệm; Quyết thắng tự tin sẽ mang đến cho bạn một công trình chất lượng bền vững và hiện đại. Hiện tại; công ty đã và đang hợp tác với nhiều doanh nghiệp lớn tại các khu công nghiệp và luôn có những phản hồi tích cực từ phía khách hàng, bạn hoàn toàn có thể đặt trọn niềm tin và Quyết thắng

Hướng đến khả năng cải tạo mở rộng trong tương lai

Với những bản vẽ nhà xưởng nhỏ, chúng tôi luôn tính toán đến khả năng có thể mở rộng cho doanh nghiệp của bạn trong tương lai mà không phải dỡ bỏ nhà xưởng cũ, tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí cho các doanh nghiệp

Giá cả cạnh tranh

Một trong những điểm nổi bật khiến cho khách hàng tin tưởng và hợp tác với Quyết Thắng chính là chúng tôi luôn hướng đến lợi ích của khách hàng; sẵn sàng phục vụ khách hàng với một mức giá hợp lý nhất, tiết kiệm chi phí cho các doanh nghiệp.

Bên cạnh đó; đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, năng động luôn sẵn sàng tư vấn mọi thắc mắc cho khách hàng, liên hệ tư vấn qua địa chỉ dưới đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ÐOÀN ÐẦU TƯ PHÁT TRIỂN QUYẾT THẮNG

Địa chỉ: D400F, Khu Phố Bình Hòa, Phường Bình Nhâm, Thành phố Thuận An, Tỉnh Bình Dương

Tel: 0945.73.4566 – Hotline: 0937.585.103

Email: sales@quyetthanggroup.vn

Website: nhaxuongquyetthang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0975.764.088 0274.656.8888
Icon right Icon right Icon right
Gọi điện ngay